Civic Type R thiết lập kỷ lục mới 7 phút 44,881 giây cho xe dẫn động cầu trước tại Nürburgring (Đức)

Đã xem: 273 lượt

TOKYO, Nhật Bản, ngày 20 tháng 4 năm 2023 – Công ty TNHH Honda Motor công bố mẫu xe Honda Civic Type R hoàn toàn mới đã thiết lập một kỷ lục về tốc độ cho mẫu xe dẫn động cầu trước*1 tại đường đua Nürburgring Nordschleife, Đức trong bài thử nghiệm đánh giá hiệu suất của mẫu xe. Lập kỷ lục chỉ với 7 phút 44,881 giây*2 để hoàn thành một vòng đua, Honda Civic Type R đã cho thấy sự thay đổi toàn diện, tiếp tục cải thiện hơn nữa về hiệu suất động năng so với mẫu xe tiền nhiệm.

Mẫu xe Civic Type R hoàn toàn mới được phát triển với mục tiêu “tối ưu hóa hiệu suất thể thao” bằng cách đạt đến đỉnh cao về tốc độ (giá trị cốt lõi của một mẫu xe thể thao) và cảm giác lái phấn khích.

Các công nghệ then chốt tạo nên kỷ lục mới về thời gian hoàn thành một vòng đua

  Dựa trên động cơ VTEC Turbo 2.0 lít kế thừa từ mẫu Civic Type R bản tiền nhiệm, hiệu suất động cơ đã được cải thiện hơn cho công suất tối đa 243kW (315 HP) và mô-men xoắn cực đại lên đến 420 Nm thông qua việc sử dụng bộ tăng áp hoàn toàn mới và những nâng cấp động cơ khác.

  Hiệu suất làm mát, hiệu suất tản nhiệt và hiệu suất khí động học được cải thiện thông qua nhiều biện pháp khác nhau, tiêu biểu như việc tăng kích thước khe thoát gió của cản trước và bộ tản nhiệt.

  Bằng cách đổi mới thiết kế của các chi tiết trên thân xe ở cả đầu xe và đuôi xe, giúp gia tăng hiệu quả lực cản không khí, ép xe bám mặt đường, qua đó mang lại sự ổn định khi xe vận hành hết công suất

  Đối với hệ thống phanh đĩa, thừa hưởng từ mẫu xe Civic Type R thế hệ trước, các nâng cấp về đặc tính kỹ thuật đã cải thiện hơn khả năng kiểm soát phanh ở mọi dải tốc độ. Ngoài ra, bằng cách tăng hiệu quả của lượng khí nạp vào hệ thống phanh, kiểm soát hiệu quả nhiệt độ phanh trong quá trình vận hành phanh liên tục trên đường, mang lại hiệu quả phanh bám đường tốt và khả năng chống trượt.

  Lốp Michelin Pilot Sport CUP 2 Connect được đồng phát triển với Michelin, kết hợp với kinh nghiệm tích lũy được thông qua quá trình phát triển Michelin Pilot Sport 4 S - loại lốp tiêu chuẩn cho mẫu xe Civic Type R. Dòng lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 Connect mới giúp nâng cấp hiệu suất trên đường đua cho xe, tăng cường khả năng bám đường và khả năng xử lý cân bằng.

Thông điệp từ ông Hideki Kakinuma, Trưởng nhóm phát triển mẫu xe Civic Type R:

 “Gửi tới những người hâm mộ mẫu xe Civic Type R trên thế giới:

Với ý tưởng 'Thể thao đỉnh cao 2.0', chúng tôi đã phát triển mẫu xe Civic Type R hoàn toàn mới với tinh thần “vươn lên từ thành tựu trong quá khứ” và phấn đấu tạo nên chiếc xe thể thao cầu trước đỉnh cao bằng cách tinh chỉnh “giá trị cốt lõi” và ‘cảm xúc khi cầm lái’ đặc trưng chỉ có trên dòng xe Type R.

Kể từ khi bắt đầu mở bán tại Nhật Bản vào tháng 9 năm 2022, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi của khách hàng từ khắp nơi trên thế giới với sự ngạc nhiên và vui mừng khi được trải nghiệm mẫu xe này, vượt xa sự mong đợi của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn một nhiệm vụ nữa phải hoàn thành, đó là đạt danh hiệu chiếc xe cầu trước nhanh nhất thế giới với thời gian kỷ lục tại đường đua Nürburgring.

Sáu năm sau khi kỷ lục đua được thiết lập bởi mẫu xe Civic Type R (FK8) thế hệ trước, chúng tôi đã đạt được kỷ lục mới là minh chứng của niềm đam mê từ đội ngũ phát triển sản phẩm và thành công từ những cải tiến trên mẫu xe Type R này. Cuối cùng, mong muốn chia sẻ danh hiệu này với tất cả người hâm mộ Type R trên toàn thế giới của chúng tôi đã thành hiện thực.

Chúng tôi chân thành hy vọng những chủ nhân hiện tại và tương lai của dòng xe Type R sẽ cùng chúng tôi tận hưởng và vinh danh kỷ lục mới của mẫu xe Civic Type R thế hệ mới.”

*1 Nghiên cứu nội bộ của Honda (tháng 4 năm 2023). 

*2 Phương pháp chính thức đo một vòng đua của Nürburgring Nordschleife. Thời gian hoàn thành vòng đua được đo dựa trên các quy tắc chính thức được thiết lập vào năm 2019, với một vòng đua trọn vẹn của Nordschleife, dài 20,832 km. Trước năm 2019, thời gian hoàn thành vòng đua được đo với chiều dài vòng đua là 20,600 km và không được chứng nhận chính thức bởi Nürburgring.

Trích dẫn từ Honda Việt Nam - honda.com.vn


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Honda Ô tô Kiên Giang | Ô tô Hòa Bình Minh - Chi nhánh Kiên Giang

Hotline: 0838 817 817

Địa chỉ: Số 215 đường Lạc Hồng, khu phố Vĩnh Phát, phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

Website: https://hondakiengiang.com.vn/